Chuyên mục
Không phân loại

Người Hạnh Phúc

– Chúng ta cần phải loại bỏ tư tưởng cho rằng hạnh phúc chính là bản thân lúc nào cũng ở trong trạng thái vui vẻ, thích thú, và tận hưởng.

– Hạnh phúc không phải là một cảm xúc cụ thể, giúp chúng ta “cảm thấy tốt” mọi lúc. Mỗi ngày khi tôi nhìn lại những việc mình đã trải qua, tôi luôn cảm thấy ngày hôm đó là một ngày tốt lành.

– Hạnh phúc dẫn đến thành công và thành công dẫn đến hạnh phúc

– Khoa học chứng minh rằng những người hạnh phúc:

+ Sống lâu hơn,

+ Khỏe mạnh hơn,

+ Không để mỗi ngày trôi qua trong tiếc nuối

+ Tận tâm với công việc hơn

+ Tin tưởng vào công việc của họ

+ Sẵn sàng làm những việc nằm ngoài mô tả công việc của họ

+ Quan tâm nhiều hơn,

+ Chăm sóc nhiều hơn,

+ Kiếm được nhiều tiền hơn.

– Thực hành một số kỹ năng và hành vi, thái độ nhất định có thể giúp bạn bạn trở thành một người hạnh phúc hơn so với bạn của trước đó.

– Hạnh phúc giống như một chiếc ô bao trùm, bao gồm những cảm xúc tích cực và cả những phản ứng mà chúng ta thể hiện khi đối diện với khó khăn

Mô hình PERK:

o Mục đích: Phục vụ cho lợi ích to lớn, vượt qua lợi ích của bản thân. Mang lại cho bạn các kỹ năng và thế mạnh độc đáo để làm việc, quyết định công việc diễn ra như thế nào, và loại hoạt động nào bạn chịu trách nhiệm

o Tích cực tham gia: Cảm giác như bạn tràn đầy năng lượng trong công việc. Bạn đã cam kết với nó, bạn tràn đầy năng lượng khi bạn làm việc, bạn thực sự tập trung vào công việc, và đạt được trạng thái ‘dòng chảy’ o Khôi phục: Có thể xử lý những khó khăn, khi thất bại xảy ra, làm thế nào để bạn có thể quản lý chúng. Làm thế nào mà bạn sử dụng chúng để học hỏi và phát triển? Làm thế nào để bạn biến chúng trở thành công cụ của riêng bạn để phát triển kỹ năng đối diện thách thức và phục hồi sau những khó khăn? Những người hạnh phúc có xu hướng phục hồi nhanh chóng hơn và trở thành một người kiên cường, nhanh chóng phục hồi sau khó khăn sẽ dẫn đến sự gia tăng hạnh phúc. Hãy luyện tập các kỹ năng phục hồi: Phát triển các thói quen lành mạnh.

Theo Internet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s